Review : [ JOHNNY ENGLISH REBORN : พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก สายลับกลับมาป่วน ภาค 2 ] (2011)

  ชื่อเรื่อง : 
JOHNNY ENGLISH REBORN : พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก สายลับกลับมาป่วน ภาค 2 (2011)

กำกับโดย : โอลิเวอร์ พาร์กเกอร์
นักแสดงนำ : Rowan Atkinson (มิสเตอร์บีน) , Rosamund Pike , Gillian Anderson และอื่นๆ
หมวดหมู่ : สายลับ / ตลก คแมเมดี้
ความยาว : 101 นาที
วันที่เข้าฉาย : 7 ตุลาคม ค.ศ. 2011 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง :
    [ JOHNNY ENGLISH : พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก ] เป็นภาพยนตร์ตลก คอมเมดี้ คลายเครียด แนวสายลับ สัญชาติอังกฤษที่ออกฉายในในปี 2011 เป็นภาพยนตร์ที่แสดงนำแสดงโดย โรวัน แอตคินสัน หรือที่เรารู้จัะกกันในชื่อ มิสเตอร์บีน หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ค.ศ. 2011

เรื่องย่อ :
    เมื่อ 5 ปีก่อน จอห์นนี อิงลิช (โรวัน แอตคินสัน) ได้ทำภารกิจผิดพลาดที่ โมซัมบิค ความผิดพลาดในครั้งนั้นทำให้ประธานาธิบดีถูกลอบสังหาร ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้มีคำสั่งปลดอิงลิชออก หลังจากนั้นเขาก็ได้ก็ไปฝึกวิชาที่ทิเบตเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับตัวเองและหลังจากกลับมาเขาก็ต้องการพิสูจน์ตัวเองและแก้ไขข้อผิดพลาดในอดีดที่เคยเกิดขึ้น มาลุ้นกันว่าเขาจะสามารถทำได้สำเร็จหรือไม่

รีวิว : 
    เป็นอีกหนึ่งภาคต่อของหนังสายลับสุดฮา ที่เรียกได้ว่า กระแสไม่ดี แต่มีภาคต่อซะงั้น ซึ่งในตอนแรกก็คิดว่ามันอาจจะดูไม่เสิร์คสักเท่าไหร่นักสำหรับการทำภาคต่อหนังแนวๆ นี้ นั่นก็เพราะเนื้อเรื่องมันดูซ้ำซากและจำเจ โดยถ้าหากหนังภาคต่อสร้างการเดินเรื่องออกมาได้ไม่ดีพอเนี่ย จะทำให้หนังจืดจนหมดความสนุกไปเลย
    และในส่วนที่ว่ามามันก็เกิดขึ้นกำหนังจริงๆ ซึ่งไม่ใช่ช่วงแรก ๆ หนังสร้างบรรยากาศได้ดีมาก โดยรอบนี้พวกเขาได้ใส่รสชาติที่แทบไม่มีในภาคก่อน นั่นก็คือส่วนผสมที่เรียกกันติดปากกว่า "ล้อเลียนหนังเรื่องอื่น" ซึ่งตั้งแต่ฉากแรกของหนังก็เรยกได้ว่าทำออกมาฮาแตกกันเลยทีเดียว มันน่าเหลือเชื่อมากๆ 
    ยอมรับเลยว่าหนังเรื่องนี้อุดช่องโหว่ใหญ่อันเดียวที่หนังสายลับภาคต่อมีได้เนี๊ยบมากๆ แถมยังทำออกมาในรูปแบบของหนังคอมเมดี้เสียอีก แล้วมันก็ดีเอามากๆ เลยด้วยเล่นเอาปลื้มไม่น้อย แถมมันยังตลกไปพร้อมๆ กับการดำเนินเรื่อง นอกจากนี้จินตนาการในการสร้างมุขและทำให้ธรรมชาติของตัวนักแสดงหลักอย่าง โรแวน แอตคินสัน หรือ มิสเตอร์บีน ออกมาโล้ดเล่นในหนังได้อย่างเป็นธรรมชาติและเข้ากับหนังได้เป็นอย่างดี 
    ซึ่งหากมองภาพรวมแล้วหนังเรื่องนี้ถือได้ว่ามีพัฒนาการที่ดีจากภาคแรกเป็นอย่างมาก และเห็นได้ชัดเลย มันสมควรแก่คำชื่นชมเป็นอย่างมาก เหมาะสมทุกประการ

สรุป : 
    ดีกว่าภาคแรกเยอะมาก ดูแล้วสนุก ไม่น่าเบื่อ แม้ไม่ฮามาก แต่มียิ้มมุมปากให้ได้ตลอดเลย ถ้าต้องการหนังคลายเครียดดูเพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไร หนังเรื่องนี้ตอบทุกโจทย์ความจี้เส้นและเบาปัญญา แนะนำเลยครับ ♥
    

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม