Review : [ THE PINK PANTHER : เดอะพิงค์แพนเตอร์ ] (2006)

 

 ชื่อเรื่อง :  THE PINK PANTHER : เดอะพิงค์แพนเตอร์ (2006)

กำกับโดย : ชอว์น เลวี
นักแสดงนำ : สตีฟ มาร์ติน , เควิน ไคลน์ , ฌ็อง เรโน , เอมิลี่ มอร์ติเมอร์ และ อื่นๆ 
หมวดหมู่ : สายลับ / คอมเมดี้ 
ความยาว : 93 นาที
วันที่เข้าฉาย : 24 มกราคม 2009

เรื่องย่อ : 
    ในการแข่งขันฟุตบอลระหว่างฝรั่งเศสและจีน โค้ชชาวฝรั่งเศส Yves Gluant เดินทางมาถึงสนามโดยเขาได้สวมแหวนเพชร Pink Panther อันล้ำค่า เขาเสียชีวิตในอ้อมกอดของซาเนีย แฟนสาวของเขา หลังจากที่ฝรั่งเศสได้รับชัยชนะการเฉลิมฉลองสิ้นสุดลง Gluant ถูกลูกดอกอาบยาพิษฆ่าในขณะที่ Pink Panther ก็หายไปอย่างไร้ร่องรอยพร้อมกับผู้ร้ายในคดี
    ต่อมา Clouseau (ครุยโซ่) ตำรวจน้ำดีได้ถูกคัดเลือกให้เข้าทำภารกิจลับพิเศษในครั้งนี้ เขาต้องสืบสวนเพื่อหาตัวผู้ร้ายในคดีโจรกรรมเพชร Pink Panther เรื่องราวสุดพิลึกกึกกือระหว่างสืบสวนจึงเริ่มต้นขึ้น แถมมันจะฮาพิลึกเอามากๆ ด้วย โดยเรื่องราวของคดีนี้จะจี้จุดได้มากแค่ไหน ต้องตามดูกัน !!

รีวิว :
    เหลือเชื่อ เป็นหนังที่ทำงานภาพได้อย่างยอดเยี่ยมเอามากๆ สมกับเป็นหนังฮอลลีวูด ในส่วนนี้แทบไม่มีที่ติเลย เราแทบไม่เชื่อเลยว่ามันเป็นหนังตลกคอมเมดี้ เพราะงานภาพที่เนียบ ลองคุณคิดจินตนาการถึงหนังตลกไทยคุณจะไม่ได้เจองานภาพหรือมุมกล้องแบบนี้ แต่หนังก็ยังแสดงและชูความเป็นคอมเมดี้ได้อย่างยอดเยี่ยม 
    ส่วนนั้นเป็นเพราะฝีมือของเหล่านักแสดงล้วนๆ พวกเขาเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม การแสดงออกสีหน้าท่าทาง แม้จะจริงจัง แต่พวกเขาก็ยังม่ายมอดออกมาให้มันตลกได้คือดีเยี่ยมมากๆ น่าประทับใจจริงๆ มากกว่านั้นหนังยังสามารถดำเนินตามเส้นเรื่องไปได้ตลอดๆ คือแม้หนังจะถูกทำให้ตลกและมันก็ตลกจริงๆ แต่งานภาพมันดูไม่เหมือนหนังตลกเอามากๆ อีกทั้งหนังยังสามารถดำเนินเรื่องเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมไปได้เรื่อยๆ เราแทบไม่หลุดจากเส้นเรื่องนี้เลย น่าประทับใจมาก
    นักสืบครุยโซ่สามารถเล่นบทนักสืบดวงตกและจิตตกได้เป็นอย่างดี เขาแสดงบทนี้ได้อย่างแยบยลอีกทั้งตัวรองที่ช่วยส่งอย่าง Ponton ที่คนหนึ่งจะซื่อบื้อเอามากๆ ส่วนอีกคนจะเก่งเอามากๆ แต่เป็นลูกน้องของคนคนซื่อบื้อซะงั้น แต่มันก็ลงตัวนะ 
    และแน่นอนว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังตลกหลักการและเหตุผลจึงไม่จำเป็นสำหรับหนังเรื่องนี้ แต่ที่น่าประหลาดใจก็คือมันกลับไม่รบกวนเส้นหลักของหนังหรือคดีการสอบสวนเลย คดีและฆาตกรก็ยังอยู่ต่อไปเรื่อยๆ และรอให้ครุยโซ่ไขปริศนาพร้อมปิดคดีในที่สุด

สรุป :
    ก็ต้องบอกว่านี่เป็นเพียงหนังตลกคอมเมดี้เรื่องหนึ่งที่เอาไว้ดูคลายเครียดได้ แต่ในทางกลับกันคุณก็จะได้ดูหนังตลกในอีกรูปแบบหนึ่งที่มันจะประทับใจคุณไปได้อีกนานเลย  สรุปคุ้มค่าที่จะดูครับ


ดูหนัง THE PINK PANTHER : เดอะพิงค์แพนเตอร์ (2006)  : เว็บดูหนังฟรี , เว็บดูหนังใหม่ล่าสุด 2021

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม